Nội san: Giáo viên hiệu quả tháng 12

0 443

Xin kính chào các thầy cô giáo!

Trong quá trình toàn cầu hóa, giáo dục nói chung và công việc giảng dạy nói riêng có rất nhiều chuyển biến và đổi thay. Nhưng chính những đặc thù của công việc đôi khi khiến cho chúng ta cũng bị giới hạn trong khuôn khổ lớp học. Đã khi nào các thầy cô thắc mắc về các đồng nghiệp trên thế giới họ đang dạy và học như thế nào? Rồi công việc giảng dạy ở các quốc gia khác có điểm gì khác biệt so với Việt Nam? Những vấn đề mà nền giáo dục toàn cầu đang phải đối mặt là gì? Hay có một tổ chức nào có quy mô toàn cầu đang làm việc để hỗ trợ các thầy cô?… Các thầy cô sẽ tìm thấy câu trả lời cho những vấn đề đó trong tập san Giáo viên hiệu quả – số tháng 12/2018 với chủ đề: “Giáo dục toàn cầu”.

Trong số tập san này, chúng tôi chia sẻ cùng các thầy cô về kinh nghiệm giảng dạy của các giáo viên trên thế giới. Đó là cách một giáo viên đã sử dụng phương pháp dạy học dự án để giảng dạy các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Đó cũng là kinh nghiệm trong việc thiết kế các trường học ở Úc để lôi cuốn và khuyến khích sự tham gia của học sinh. Đối với các thầy cô đang làm công việc quản lí giáo dục, bài viết “Bài học từ những trường học tốt nhất trên thế giới” sẽ mang đến cho thầy cô những ý tưởng mới trong việc xây dựng những “mô hình trường học của tương lai”.

Tập san cũng đề cập đến các vấn đề về giáo dục ở các quốc gia phát triển như “Tỉ lệ tuyển sinh ngành đào tạo giáo viên ở Anh giảm 40%” hay “những rào cản đối với giáo dục trên toàn thế giới”… các bài viết mang đến cho các thầy cô một cái nhìn tổng quan về những thách thức mà các giáo viên đang phải đối mặt như: các giáo viên không được đào tạo, thiếu các nguồn tài nguyên phục vụ giảng dạy, sự phân biệt kì thị giới tính, ngân sách cho giáo dục bị cắt giảm, hay tình trạng bạo lực xung đột,…

Để hỗ trợ các thầy cô nhiều hơn trong công việc giảng dạy, chúng tôi đã tập hợp và chia sẻ một số website tài liệu và giáo án để các thầy cô có thể tham khảo. Chúng tôi cũng giới thiệu về cộng đồng giáo dục Microsoft và những nguồn tài nguyên có sẵn giúp các thầy cô có thể chia sẻ và tăng sự kết nối với các đồng nghiệp ở Việt Nam và trên toàn thế giới… Và còn rất nhiều các bài viết tâm huyết khác, các thầy cô có thể đọc kĩ hơn trong tập san Giáo viên hiệu quả tháng 12 này.

– Dự án đào tạo và hỗ trợ giáo viên Táo Giáo Dục –

Website: taogiaoduc.vn


NỘI SAN THÁNG 12

NỘI SAN CÁC SỐ TRƯỚC

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.