5 điều giáo viên có thể làm để kỷ niệm ngày nhà giáo (5-10)

Ngày nhà giáo thế giới, còn được gọi là ngày Nhà giáo Quốc tế, là được tổ chức hàng năm vào ngày 5 tháng 10 bắt đầu từ năm 1994. Hãy các thầy cô giáo hãy cùng tôn vinh ngày của chúng ta bằng những hoạt động đơn giản nhưng ý nghĩa nhé!

0 1.153

Hầu hết các giáo viên rất giỏi trong việc đưa ra những phần thưởng hay lời khen ngợi cho học sinh nhưng lại rất ít khi làm điều đó cho chính họ. Đã đến lúc phải thay đổi! Tôn vinh ngày nhà giáo không chỉ là cơ hội để học sinh thể hiện lòng biết ơn mà còn là cơ hội để giáo viên nhìn lại, suy ngẫm về hành trình trở thành một nhà giáo dục.

Yêu bản thân là tình yêu tốt nhất

Vào ngày 5 tháng 10, các giáo viên ở khắp nhiều nơi sẽ thấy mình được bao quanh bởi hoa và những tấm thiệp. Tuy nhiên, có nhiều cách bạn có thể làm để chăm sóc bản thân mình nhiều hơn.

  1. Viết cho bạn một lời cảm ơn

Khi bạn dành nhiều thời gian để dạy học sinh, bạn bị đắm chìm vào công việc mà không có nhiều thời gian để suy ngẫm về những gì bạn đang làm hàng ngày. Lòng biết ơn là biểu hiện của hạnh phúc, hãy viết một bức thư thể hiện sự cảm ơn của bạn đối với học sinh, đồng nghiệp hoặc hiệu trưởng về những điều tuyệt vời mà họ đã làm cho bạn.

Bạn cũng có thể viết một lá thư cho mình một cách rất thành thật, thừa nhận tất cả những điều bạn biết ơn cũng như những khó khăn mà bạn đã và đang gặp phải. Giữ lá thư này và đọc nó vào những ngày bạn cảm thấy tồi tệ nhất để nhớ tại sao bạn lại chọn công việc này. Hãy sử dụng các câu hỏi như, ”Tôi có bao nhiêu học sinh tiến bộ trong năm nay? ” Hoặc ”Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong năm học là gì?, những câu hỏi đó là sự bắt đầu của hành trình suy ngẫm.

  1. Hãy thử làm một điều gì đó mới mẻ

Hãy cùng tôn vinh ngày nhà giáo bằng cách thử làm một cái gì đó mới mẻ. Hãy nghĩ về một điều mà bạn luôn muốn làm, hoặc một nơi mà bạn luôn muốn đến, và hãy bắt đầu thực hiện nó. Nếu bạn không thể, hãy viết đơn xin nghỉ phép và mạnh dạn thực hiện điều bạn muốn làm. Đó chẳng phải là điều hàng ngày bạn vẫn dạy học sinh trên lớp đó sao.

  1. Thử tìm cơ hội phát triển chuyên môn

Bạn đi dạy đã nhiều năm, bạn thuộc giáo án đến từng con chữ, bạn thấy mình là một giáo viên được học sinh yêu quý, phụ huynh tin tưởng, đồng nghiệp quý mến… bạn vui vì điều đó. Nhưng đó cũng là lúc, chúng ta bước đến những giới hạn của sự “thỏa mãn”, hãy tìm kiếm các cơ hội để học hỏi, nâng cao trình độ, phát triển chuyên môn. Bạn sẽ tìm được nguồn cảm hứng mới cho công việc dạy học. Bạn sẽ thấy hứng khởi với những ý tưởng dạy học mới thay cho sự nhàm chán của công việc hàng ngày.

Hãy truy cập website taodaotao.com để cập nhật những khóa học hữu ích dành cho việc phát triển chuyên môn của bạn

  1. Tự thưởng cho mình một ngày thoải mái

Để kỉ niệm ngày nhà giáo không nhất thiết phải là một sự kiện xa hoa. Có khi mục tiêu của nó chỉ đơn giản là ngắt kết nối với thế giới và sống cho bản thân mình nhiều hơn.

Vì vậy, nếu bạn đã có con, có thể dành hẳn một ngày để đi chơi với chúng. Hay đơn giản, bạn chỉ nằm trên giường, xem ti vi và thưởng thức sự thoải mái. Hãy tạm quên giáo án, bài vở và học sinh. Hãy dành thời gian để sống và tận hưởng giây phút hiện tại. Bạn có thể làm bất cứ điều gì, miễn là bạn cảm thấy thoải mái.

  1. Tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ

Bạn sẽ làm gì nếu không có những người bạn đồng nghiệp – họ là những người luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn và không ngần ngại trông lớp cho bạn vào những buổi sáng mà bạn ngủ quên? Những người bạn cùng chia sẻ những buồn vui của công việc. Ngày nhà giáo là dịp tốt để cùng chia sẻ với những người bạn đồng nghiệp. Mời mọi người đến ăn tối tại nhà hoặc cùng nhau đi ăn ở một cửa hàng nào đó…  Dành thời gian này để thể hiện sự trân trọng của bạn đối với đồng nghiệp của mình.

Hãy truy cập website taogiaoduc.vn để chia sẻ và tận hưởng niềm vui từ công việc giảng dạy của chúng ta..

Táo Giáo Dục

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.