Nội san: Giáo viên hiệu quả tháng 3

0 674

Là một giáo viên, mỗi buổi sáng thức dậy chuẩn bị đến trường bạn lại thấy không có đủ động lực, rằng công việc đang lặp lại một cách nhàm tẻ. Mỗi khi nghĩ đến học sinh, bạn lại có cảm giác như một cơn ác mộng ám ảnh hàng đêm. Mỗi khi nghĩ đến đổi mới sáng tạo, bạn lại xua tay, thôi thôi cứ làm như cũ đã đủ mệt lắm rồi. Sau một thời gian dài đi dạy, bạn thấy như mình không còn có đủ đam mê với nghề nghiệp, bạn không còn giữ được ngọn lửa nhiệt thành như trước kia bạn đã từng… Và tương tự, với các bạn sinh viên hoặc vừa tốt nghiệp ra trường, bạn thấy dường như cần phải thay đổi một điều gì đó trong cách giảng dạy, nhưng bạn vẫn không biết chính xác về nó, bạn hoang mang không biết phải làm sao trước những thử thách của công việc giảng dạy đang ngày càng thay đổi?

Sẽ không có một trường đại học hay một trung tâm đào tạo nào có thể trang bị được đầy đủ các kĩ năng để trở thành một người giáo viên giỏi. Nhưng chỉ cần mỗi chúng ta luôn lắng nghe, luôn suy ngẫm về phương pháp giảng dạy của bản thân, chắc chắn chúng ta sẽ có được thành công trong công việc và tìm thấy được niềm hạnh phúc trong nghề nghiệp.

Cuốn nội san số Tháng 3/2018 lần này của chúng tôi được biên soạn và hoàn thành chính nhằm mục đích đó. Mỗi bài viết là sự sẻ chia với những khó khăn mà thầy cô đang gặp phải, mong muốn cùng các thầy cô giáo thay đổi nội dung và phương pháp giảng dạy để dạy học không chỉ là công việc mà còn đem lại cho mỗi thầy cô niềm vui và hạnh phúc.
Xin được trân trọng gửi đến các thầy cô!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.