Làm thế nào để đối mặt với những khó khăn trong lớp học và công việc giảng dạy

Dạy học là một công việc khó khăn. Nhưng bạn có khả năng thay đổi, thích nghi và kiểm soát. Và nếu như một trường học không phù hợp với bạn, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể tìm nơi khác. Đừng để những tác động bên ngoài ảnh hưởng tiêu cực đến bạn. Hãy trở thành một giáo viên hạnh phúc với những suy nghĩ tích cực khi bạn bước vào nghề này.

0 650

Bài viết này dành cho tất cả các giáo viên, những người đang lực để sống sót qua học kỳ này. Những người đang cảm thấy bị mắc kẹt trong công việc, bị stress với sổ sách, bài vở, các vấn đề với đồng nghiệp hoặc khó khăn trong quản lý lớp học. Đừng quá lo lắng, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn.

Một trong những điều khó khăn nhất khi làm giáo viên là thức dậy mỗi ngày và đi trong cảm giác sợ hãi, với tâm trạng mình là một kẻ thất bại. Sợ hãi khi ban giám hiệu giao cho bạn những nhiệm vụ ngoài tầm hiểu biết của bạn. Hay đâu đó, bạn nghe thấy một nhóm đồng nghiệp đang nói về bạn và những người khác, với thái độ không thiện chí. Hay cảm giác bị cô lập và một mình. Hoặc cũng có thể là cảm giác bước chân vào lớp học mà học sinh hỗn loạn không chịu lắng nghe bạn nói… Là giáo viên hầu như ai cũng trải qua những cảm giác này. Nhiều người bị căng thẳng, trầm cảm và không biết làm thế nào để vượt qua chúng.

Nếu điều này đã từng xảy ra với bạn, thì có lẽ, bạn nên tham khảo những điều dưới đây. Tôi tin là nó sẽ có ích.

  1. Nghỉ ngơi & nạp năng lượng

Đừng cố khi bạn cảm thấy nó không hiệu quả. Nếu bạn không tìm ra được ý tưởng mới cho bài giảng. Nếu học sinh vẫn tiếp tục gây rối trong lớp học. Nếu bạn vẫn không thể hoàn thành được tất cả các công việc mà hiệu trưởng đã giao. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi, phục hồi sức lực để có thêm năng lượng và sự tỉnh táo. Tôi tin rằng, bạn sẽ làm tốt hơn.

Nếu bạn vẫn cứ cố gắng để thức đêm, hay giày vò bản thân bằng ý nghĩ, bạn là người tồi tệ, rất có thể điều đó sẽ trở thành sự thực đó.

Hãy tranh thủ thời gian nghỉ giữa các tiết dạy, hãy đi dạo quanh trường, dành thời gian cho những người thân trong gia đình, đọc một cuốn sách. Đó đều là những gợi ý thú vị.

  1. Suy ngẫm & Nghiên cứu

Hãy suy nghĩ về những gì chúng ta đã làm sai và những gì chúng ta đã làm tốt. Bước đầu tiên là xác định những gì không hiệu quả, và sau đó suy ngẫm về lý do tại sao lại như vậy. Chìa khóa để trở thành một giáo viên tốt chính là trở thành một học sinh tốt, có khả năng suy ngẫm và thay đổi những điều cần thay đổi. Hãy nhờ sự hướng dẫn từ đồng nghiệp hoặc chuyên gia mà bạn tin tưởng. Hãy thử chọn những cách làm mới, sau đó bắt đầu lên kế hoạch thực hiện những ý tưởng mới này. Đây là cách bạn tạo ra sự thay đổi từ chính bản thân. Bạn nhận ra những điểm yếu của bản thân mình là gì, xác định nó và tìm ra cách kiểm soát nó! Ngay sau khi nghỉ ngơi, hãy thử những điều mới mẻ này.

  1. Tiến về phía trước

Nếu bạn đã cố gắng hết sức mình, nếu ban giám hiệu và đồng nghiệp vẫn không ghi nhận những nỗ lực của bạn. Có thể rằng, môi trường đó không phù hợp với bạn. Khi đó hãy dành sự chú ý của bạn vào lớp học. Tập trung vào làm tốt nhất có thể trong lớp học của bạn. Thay vì lo lắng đến sếp và đồng nghiệp, hãy để tâm vào bài giảng và học sinh. Trong nhiều trường hợp, khi bạn tìm được con đường giảng dạy và niềm vui lên lớp, bạn sẽ tự khắc cải thiện được các mối quan hệ bên ngoài lớp học.

Nếu bạn vẫn không thể thoát ra được tình huống đó, hãy lên mạng, tìm kiếm các cơ hội công việc mới, ở các ngôi trường khác. Sự thay đổi công việc, sẽ mang lại cho bạn những nguồn cảm hứng và năng lượng tích cực hơn.

Dạy học là một công việc khó khăn. Nhưng bạn có khả năng thay đổi, thích nghi và kiểm soát. Và nếu như một trường học không phù hợp với bạn, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể tìm nơi khác. Đừng để những tác động bên ngoài ảnh hưởng tiêu cực đến bạn. Hãy trở thành một giáo viên hạnh phúc với những suy nghĩ tích cực khi bạn bước vào nghề này.

Emma Laurie

Táo Nhân Sự dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.