7 điều giáo viên mới nên biết

Hầu hết các giáo viên đều cảm thấy và rất tích cực về công việc của mình. Tuy nhiên, một số đồng nghiệp sẽ khiến bạn cảm thấy tụt hết cả cảm xúc và năng lượng tích cực. Họ sẽ nói về việc phụ huynh khó tính như thế nào, học sinh đã thay đổi như thế nào từ một thập kỷ trước hoặc những điều tiêu cực khác trong ngành giáo dục.

0
  1. Xác định vị trí của bản thân

Việc xác định vị trí của mình trong trường học ngay từ khi mới là giáo viên có thể là hơi sớm. Nhưng đôi khi sự bận rộn kéo bạn trở thành “tạp vụ” trong trường học với một mớ bòng bong những công việc không tên. Hãy nhớ rằng, vị trí của bạn là ở trong lớp học, làm giáo viên. Nếu bạn bỏ quên nó, bạn sẽ đánh mất mình ngay trong trường học.

  1. Không có câu hỏi nào là ngu ngốc

Nếu bạn không hiểu một điều gì đó, hãy mạnh dạn đặt câu hỏi và đừng sợ rằng những người khác nghĩ rằng đó là những câu hỏi ngớ ngẩn hoặc là ngu ngốc. Có rất nhiều điều mới mẻ đối với một giáo viên mới và bạn có quyền được hỏi. Điều này còn hơn là việc bạn giả vờ như mình đã biết, để rồi phạm phải sai lầm khổng lồ.

  1. Sử dụng tài nguyên từ người khác

Các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm đã tạo được một kho tài liệu khổng lồ. Là một giáo viên mới, đôi khi mọi người nghĩ rằng bạn phải tự mình thức khuya dậy sớm để tạo ra những giáo án của riêng bạn. Mặc dù điều này rất đáng khen ngợi, nhưng hãy nhớ rằng kinh nghiệm của đồng nghiệp không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn có mang đến cho bạn những ý tưởng và bài học tuyệt vời mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ tới.

  1. Giữ cho nó đơn giản

Có rất nhiều yêu cầu, có rất nhiều mong muốn đối với công việc giảng dạy của giáo viên trong năm đầu tiên. Chính điều này khiến cho giáo viên bị sa lầy trong kế hoạch, khiến cho mọi thứ trở nên phức tạp. Hãy nhớ một yếu tố thôi, đó là về thời gian của bài học, hãy giữ cho bài học đơn giản, chính xác và dễ dàng nhất có thể. Các phần bổ sung như công nghệ, trò chơi / hoạt động trên bảng thông minh, hoạt động trải nghiệm và các tiện ích bổ sung khác đều rất tuyệt vời, nhưng hãy học cách dạy những điều cơ bản trước khi bạn thêm những thứ đó.

  1. Tránh tiêu cực

Hầu hết các giáo viên đều cảm thấy và rất tích cực về công việc của mình. Tuy nhiên, một số đồng nghiệp sẽ khiến bạn cảm thấy tụt hết cả cảm xúc và năng lượng tích cực. Họ sẽ nói về việc phụ huynh khó tính như thế nào, học sinh đã thay đổi như thế nào từ một thập kỷ trước hoặc những điều tiêu cực khác trong ngành giáo dục. Lời khuyên tôi dành cho bạn với tư cách là một giáo viên mới, bạn hãy bỏ ngoài tai tất cả điều đó. Hãy tránh xa những điều tiêu cực và giữ cho sự tích cực và nguồn năng lượng dồi dào luôn ở trong bạn.

  1. Giữ gìn sức khỏe

Có vẻ như tôi khá sáo rỗng khi khuyên bạn chú ý đến chế độ ăn uống, tập thể dục thường xuyên và sống một lối sống cân bằng, nhưng trong hai năm đầu tiên giảng dạy, bạn thực sự cần phải nhận thức được điều này có ý nghĩa quan trọng như thế nào. Đã rất nhiều lần tôi thấy các giáo viên mới làm việc muộn, ăn uống, không tập thể dục và dành gần như 100% thời gian để giảng dạy. Dạy học là một công việc quan trọng, nhưng nó không phải là thứ tồn tại duy nhất trong cuộc sống của bạn. Bạn cũng cần có trách nhiệm với bản thân mình, vì vậy bằng cách ăn uống đúng cách, tập thể dục đều đặn và sống một lối sống cân bằng. Bạn sẽ đến lớp học mỗi ngày với năng lượng dồi dào và không mệt mỏi hay khó chịu.

  1. Hãy tôn trọng nhưng không trì hoãn

Là một thành viên của cộng đồng nhà trường, điều quan trọng là luôn tôn trọng người khác. Tuy nhiên, đừng chỉ trì hoãn những công việc của bạn để làm hài lòng đồng nghiệp. Cũng đừng vì sợ đồng nghiệp đánh giá mà không dám áp dụng những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo của bạn vào công việc giảng dạy.

Bruce Van Stone

Táo Giáo Dục dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.