10 phẩm chất của một giáo viên tuyệt vời

Các giáo viên tuyệt vời luôn được học sinh nhớ đến và trân trọng. Những giáo viên tuyệt vời có tác động lâu dài đến cuộc sống của học sinh và là nguồn cảm hứng cho những học sinh tuyệt vời. Để thành công trong sự nghiệp, một giáo viên tuyệt vời phải có:

0

Các giáo viên tuyệt vời luôn được học sinh nhớ đến và trân trọng. Những giáo viên tuyệt vời có tác động lâu dài đến cuộc sống của học sinh và là nguồn cảm hứng cho những học sinh tuyệt vời. Để thành công trong sự nghiệp, một giáo viên tuyệt vời phải có:

  1. Một tính cách lôi cuốn và phong cách giảng dạy

Một giáo viên tuyệt vời luôn hấp dẫn và lôi cuốn được sự chú ý của học sinh trong tất cả các cuộc thảo luận.

  1. Mục tiêu rõ ràng cho bài học

Một giáo viên tuyệt vời luôn thiết lập các mục tiêu rõ ràng cho mỗi bài học và luôn giúp học sinh đạt được các mục tiêu cụ thể trong mỗi bài học.

  1. Kỹ năng kỷ luật hiệu quả

Một giáo viên tuyệt vời có các nội quy hiệu quả và có thể thúc đẩy các hành vi tích cực và thay đổi trong lớp học.

  1. Kỹ năng quản lý lớp học tốt

Một giáo viên tuyệt vời có kỹ năng quản lý lớp học tốt và có thể đảm bảo hành vi tốt của học sinh, luôn tạo dựng được thói quen học tập và làm việc hiệu quả, và ý thức tôn trọng tổng thể trong lớp học.

  1. Giao tiếp tốt với cha mẹ học sinh

Một giáo viên tuyệt vời có khả năng duy trì giao tiếp cởi mở với phụ huynh và thông báo cho họ về những gì đang diễn ra trong lớp học về chương trình giảng dạy, kỷ luật và các vấn đề khác. Các giáo viên này cũng luôn sẵn sàng cho các cuộc gọi điện thoại, các cuộc họp và email.

  1. Kỳ vọng cao

Một giáo viên tuyệt vời có kỳ vọng cao về học sinh và khuyến khích học sinh luôn làm việc ở mức tốt nhất.

  1. Kiến thức về chương trình giảng dạy

Một giáo viên tuyệt vời có kiến ​​thức thấu đáo về chương trình giảng dạy của trường và các tiêu chuẩn khác mà họ phải duy trì trong lớp học. Họ đảm bảo việc giảng dạy của họ đáp ứng các tiêu chuẩn đó.

  1. Kiến thức về chuyên môn

Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng đôi khi bị bỏ qua. Một giáo viên tuyệt vời có kiến ​​thức sâu rộng và nhiệt tình đối với vấn đề họ đang giảng dạy. Họ luôn sẵn sang đưa ra các câu trả lời về vấn đề học sinh chưa hiểu.

  1. Đam mê trẻ em và dạy học

Một giáo viên tuyệt vời là đam mê giảng dạy và làm việc với trẻ em. Họ rất hạnh phúc khi tạo nên những ảnh hưởng đến cuộc sống của học sinh và hiểu được tác động của họ.

  1. Mối quan hệ tốt với học sinh

Một giáo viên tuyệt vời luôn phát triển mối quan hệ tốt với học sinh và thiết lập các mối quan hệ đáng tin cậy trong lớp học.

http://teaching.org

Nguyễn Hữu Long dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.