Tổng kết khóa học “Giáo viên hiệu quả – K11”

Họ đến từ nhiều môi trường, nhiều công việc, vị trí khác nhau nhưng họ đều mong muốn cải thiện công việc giảng dạy hàng ngày, tạo nên sự khác biệt nơi những đứa trẻ.

0 172

Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui…

Một khóa học khai giảng rồi một khóa học kết thúc… cứ như vậy, mỗi khóa học lại có dịp gặp, lại có dịp làm quen, làm việc và rồi chia tay với các bạn học viên.

Học viên của tôi có khi là một cô giáo đã ngoài tuổi 60 đển tuổi nghỉ hưu những vẫn chăm chỉ đi học nghiêm túc không bỏ một buổi nào.

Học viên của tôi là một bạn giáo viên đã lặn lội đi xe hơn 70 km từ Bắc Giang xuống Hà Nội chỉ để học 2h đồng hồ.

Học viên của tôi là một bạn sinh viên năm nhất học ngành kinh tế chẳng có liên quan gì đến giáo dục, nhưng đơn giản em thích và đi học.

Học viên của tôi là người đến từ Đại học ngoại thương muốn có thêm phương pháp giảng dạy để mang vốn tiếng Anh của mình đến với các bạn nhỏ.

Học viên của tôi là một bạn tốt nghiệp ngành ngân hàng nhưng cứ băn khoăn mãi muốn thi lại vào ngành sư phạm vì em thích nghề dạy học, em yêu bọn trẻ con.

Học viên của tôi là một nhóm bạn đến từ ngành Dược, vẫn đi học, vẫn muốn làm công việc của thầy giáo bên cạnh công việc chính là trình dược viên.

Học viên của tôi có khi lại là những bà mẹ vì yêu thương con, nhưng không hiểu hết về con, đang lỗi ở đâu đó trong giao tiếp với con mà tìm đến với lớp học của tôi với mong muốn học được từ các thầy cô giáo cách để làm bạn, làm thầy của con.

Học viên của tôi cũng có khi là một chị cán bộ quản lí giáo dục, chị muốn học để thấu hiểu thêm về công việc giảng dạy của các giáo viên và biết các hỗ trợ các đồng nghiệp đặng mang những điều tốt đẹp hơn đến với các con.

Nhưng nhiều nhất vẫn là các đồng nghiệp của tôi, các thầy cô giáo, các bạn sinh viên sư phạm. Họ có thể nhiều tuổi hơn tôi. Họ có thể ít tuổi hơn tôi. Họ đến từ nhiều môi trường, nhiều công việc, vị trí khác nhau nhưng họ đều mong muốn cải thiện công việc giảng dạy hàng ngày, tạo nên sự khác biệt nơi những đứa trẻ.

Ngày hôm nay là một ngày bình thường, tôi vẫn làm công việc bình thường trên con đường tôi đã chọn. Nhưng không hiểu sao tôi thấy khóa học này trôi nhanh quá. Tôi cứ mong chờ được dạy thêm nữa, dạy thêm nữa, nói nhiều hơn nữa, làm nhiều hơn nữa, chia sẻ nhiều hơn nữa…

Mong là những gì tôi nghĩ, những gì tôi muốn làm, các anh chị, các bạn đồng nghiệp sẽ giúp tôi biến nó thành hiện thực. Mong là sẽ ngày càng nhiều hơn và nhiều hơn nữa những đứa trẻ nhận được những giá trị từ các thầy cô.

Yêu công việc này, yêu các bạn, các anh chị rất nhiều. Cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng nhau trên con đường đầy gian nan này!

– Nguyễn Hữu Long –

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.