Nội san: Giáo viên hiệu quả tháng 6

Mỗi bài viết trong tập san này là những băn khoăn trăn trở, những suy tư về nghề nghiệp là những kinh nghiệm giảng dạy, các phương pháp, kĩ thuật dạy học trong thực tế để mỗi thầy cô có thể trở thành một “người thầy” thực sự chứ không đơn thuần là một anh “thợ dạy” để việc dạy học trở thành một nghệ thuật, nơi chúng ta tìm thấy được niềm vui, niềm hạnh phúc trong công việc.

0

Xin kính chào các thầy cô giáo!

Vậy là một năm học đã trôi qua, để lại sau nó với bao vui buồn, căng thẳng và áp lực…, các thầy cô sắp bắt đầu kì nghỉ hè để nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng chuẩn bị cho một năm học mới với bao điều chờ đón. Trong số tạp chí lần này, tôi muốn cùng các thầy cô suy ngẫm về nghề nghiệp và con đường giảng dạy mà chúng ta đang đi. Rằng công việc mà chúng ta đang làm là “nghề” hay là “nghiệp”, rằng tôi và các thầy cô, chúng ta là những “người thầy” hay chỉ là những “thợ dạy”.

Đối với các thầy cô giáo, tập san này sẽ chia sẻ cùng các thầy cô về phương pháp, kĩ thuật dạy học trong thực tế như: “Các cách giúp học sinh có thể ghi chép tốt hơn trong giờ học” “Cách tạo động lực cho học sinh trong lớp học” và cả những kinh nghiệm trong việc “Ngăn chặn các vấn đề về kỉ luật và hành vi của học sinh”.

Đối với các bạn giáo viên trẻ, đây cũng là khoảng thời gian để các bạn chuẩn bị trước khi chính thức bước chân vào công việc giảng dạy. Hãy cùng đọc về những buồn vui và cả những điều hài hước của nghề giáo qua bài viết “Hạnh phúc và khổ đau của một giáo viên”, những lời khuyên dành cho các giáo viên trẻ để các bạn vững vàng hơn trên bục giảng. Và đặc biệt, là những cách để lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống để mỗi thầy cô giáo có thể tìm thấy tiềm vui từ công việc giảng dạy.

Đối với những người làm công tác quản lí giáo dục, việc tổ chức hoạt động tập huấn chuyên môn, nâng cao trình độ cho các thầy cô giáo trong mùa hè này là công việc quan trọng. Nhưng trong vai trò là môt giáo viên các thầy cô thực sự mong muốn điều gì? Những chia sẻ của trong bài viết “Giáo viên mong muốn điều gì từ hoạt động tập huấn chuyên môn” là những tâm sự rất chân thật từ chính các thầy cô giáo và cả những người làm quản lí giáo dục mà chúng tôi muốn chia sẻ với cộng đồng…

Có thể nói, mỗi bài viết trong tập san này là những băn khoăn trăn trở, những suy tư về nghề nghiệp là những kinh nghiệm giảng dạy, các phương pháp, kĩ thuật dạy học trong thực tế để mỗi thầy cô có thể trở thành một “người thầy” thực sự chứ không đơn thuần là một anh “thợ dạy” để việc dạy học trở thành một nghệ thuật, nơi chúng ta tìm thấy được niềm vui, niềm hạnh phúc trong công việc.

Chúc các thầy cô có một kì nghỉ hè với nhiều niềm vui và có thật nhiều trải nghiệm thú vị!

Dự án Đào tạo và hỗ trợ giáo viên – Táo giáo dục

Các thầy cô có thể đọc trực tiếp hoặc download tại đây

Download tạp chi Giao vien hieu qua

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.