NỘI SAN GIÁO VIÊN HIỆU QUẢ – SỐ THÁNG 2/2019: QUẢN LÝ LỚP HỌC

Chúng tôi tin rằng, những bài viết trong số tập san Giáo viên hiệu quả - tháng 2 này, sẽ giúp được các thầy cô một phần nào đó trong công việc giảng dạy hàng ngày để có thể tạo dựng một “lớp học mơ ước”, nơi mỗi thầy cô đều cảm thấy hạnh phúc mỗi khi đến trường.

0 336

Xin kính chào quý Thầy cô!

Một tuần mới lại bắt đầu, các thầy cô giáo lại tiếp tục công việc hàng ngày. Nhưng ngày hôm nay là một ngày nhiều niềm vui hay là một ngày tồi tệ. Cuối ngày hôm nay thầy cô trở về nhà với nụ cười trên môi, niềm hạnh phúc âm ỉ hay sự mệt mỏi, chán nản. Ngày hôm nay học sinh của thầy cô có cảm thấy thực sự hạnh phúc với bài giảng trên lớp hay cảm thấy thất vọng vì sự hỗn loạn và mất trật tự. Điều đó phụ thuộc vào khả năng của các thầy cô trong việc quản lí lớp học.

Quản lí lớp học được coi là một trong những yếu tố cốt lõi góp phần tạo nên thành công của mỗi thầy cô giáo. Khi nói đến quản lí lớp học, hẳn chúng ta đều nghĩ đến những học sinh “có vấn đề” hay nghĩ đến những phương cách làm cho học sinh “im lặng và trật tự”. Nhưng quản lí lớp học không chỉ có vậy. Nó còn là những điều mà các thầy cô làm để tạo nên một cộng đồng lớp học tích cực, để tạo nên một không gian mà mỗi thầy cô và học sinh đều coi nó như là “ngôi nhà thứ hai”, nơi chúng ta cảm thấy an toàn và “thuộc về”.

Số tập san tháng 2 này, chúng tôi chọn chủ đề “Quản lí lớp học” với mong muốn được chia sẻ với các thầy cô những ý tưởng để có được một lớp học như thế. Nếu các thầy cô từng cảm thấy khó khăn trong việc kiểm soát lớp học giữa các hoạt động thì bài viết “6 cách giúp các hoạt động chuyển tiếp không bị hỗn loạn” sẽ là một gợi ý hữu ích. Các thầy cô cũng có thêm những phương pháp mới khi đối phó với việc “học sinh phớt lờ các mệnh lệnh của giáo viên”… Bên cạnh đó, việc giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lí lớp học, không thể thiếu sự hợp tác của phụ huynh. Làm sao để “nói chuyện với phụ huynh về các vấn đề hành vi của con”, làm sao để “phối hợp với những phụ huynh không hợp tác”… những khó khăn đó sẽ được giải đáp qua các bài viết của chuyên mục Táo Trường học…

Chúng tôi tin rằng, những bài viết trong số tập san Giáo viên hiệu quả – tháng 2 này, sẽ giúp được các thầy cô một phần nào đó trong công việc giảng dạy hàng ngày để có thể tạo dựng một “lớp học mơ ước”, nơi mỗi thầy cô đều cảm thấy hạnh phúc mỗi khi đến trường.

Cũng nhân dịp năm mới Kỷ Hợi – 2019, xin được kính chúc các thầy cô giáo một năm mới với thật nhiều niềm vui, luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và có được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Chúc mừng năm mới!

Táo Giáo Dục

Thầy cô có thể đọc trực tiếp hoặc Download nội san theo đường link dưới đây

NỘI SAN CÁC SỐ TRƯỚC

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.