NỘI SAN GIÁO VIÊN HIỆU QUẢ SỐ 23 – CHỦ ĐỀ: GIÁO VIÊN VỚI NGHỀ GIÁO

0 583

Kính chào các thầy cô giáo,

Trong tập san Giáo viên hiệu quả số 23 với chủ đề “Giáo viên với nghề giáo”, Táo Giáo Dục muốn dành trọn vẹn nội dung để nói về các thầy cô giáo và công việc giảng dạy. Chúng tôi muốn gửi đến các thầy cô lời cảm ơn chân thành vì tất cả những gì mà thầy cô đã làm, đang làm và sẽ làm. Bởi lẽ những gì mà các thầy cô đang làm vượt ra ngoài những giới hạn về trách nhiệm hay yêu cầu của công việc. Bởi lẽ dạy học không đơn thuần chỉ là một công việc dạy học thực sự là một đặc ân. Và còn bởi vì:

Chúng tôi biết được rằng với mỗi thầy cô, lớp học kết thúc vào 5h chiều, nhưng công việc thầy cô phải làm thì kéo dài hơn như thế.

Chúng tôi biết rằng mỗi ngày trôi qua, là một cuộc chiến để giành giật học sinh khỏi sự sao lãng và những cám dỗ trong cuộc sống.

Chúng tôi biết các thầy cô mệt mỏi như thế nào vào cuối ngày làm việc, và gần như kiệt sức sau mỗi tuần.

Chúng tôi biết rằng các thầy cô cũng đang phải vất vả với cuộc sống gia đình, và nhiều người phải bận rộn với việc dạy thêm hoặc làm thêm sau giờ học.

Chúng tôi biết rằng nhiều thầy cô chọn công việc giảng dạy không phải vì tiền mà vì tình yêu và niềm đam mê nghề nghiệp, với mong muốn tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của trẻ em.

Chúng tôi biết rằng các thầy cô bạn không hề sợ hãi trước những khó khăn của công việc, những áp lực của đổi mới, sáng tạo.

Chúng tôi biết rằng, nhiều thầy cô phải dùng đồng lương ít ỏi của mình để mua đồ dùng học tập, hay giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chúng tôi biết rằng thầy cô đam mê môn học mà mình đang dạy và từng ngày truyền niềm đam mê đó cho học sinh.

Chúng tôi biết rằng các thầy cô, đôi khi là nạn nhân của những vấn đề không thể giải quyết được trong giáo dục, là nơi mà ai cũng dễ dàng cho thể đổ lỗi hay trút bỏ trách nhiệm.

Chúng tôi biết rằng sự bận rộn của công việc khiến các thầy cô quên đi tác động mà các thầy cô đã tạo ra. Trường học là nơi bận rộn, giáo viên là những người vô cùng bận rộn, vì vậy, đôi khi các thầy cô đã bỏ lỡ cơ hội để dừng lại và suy ngẫm về tầm ảnh hưởng của mình. Đó có thể là những câu chuyện chẳng đâu vào đâu của học sinh, có thể là những khoảnh khắc thầy cô nhìn thấy học sinh của mình tiến bộ vượt trên cả điều mà thầy cô kì vọng. Hay giây phút mà những học sinh cũ quay trở lại để nói lời cảm ơn và chia sẻ về cách mà thầy cô đã thay đổi cuộc sống của chúng. Đó cũng đơn giản là những nụ cười thân thiện mỗi sáng mai đến lớp, hay những lời khen dành cho học sinh và cả những khi thầy cô nhận thấy mình đang kiệt sức.

Chúng tôi biết rằng, mỗi ngày qua đi, khi các thầy cô không để ý những gì mình đang làm, thì một cách vô hình chung, nó vẫn đi vào cuộc sống của học sinh và ảnh hưởng đến chúng trong một thời gian dài, hình thành tính cách và quan điểm sống của chúng.

Và chúng tôi cũng biết một điều quan trọng rằng, chúng tôi luôn trân trọng những gì mà các thầy cô đang làm, những khó khăn mà thầy cô gặp phải. Chúng tôi tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng cùng những điều tốt đẹp đang hiện hình nơi những đứa trẻ trong lớp học của các thầy cô.

Cảm ơn thầy cô!

Các thầy cô có thể xem trước tại đây:

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.