NỘI SAN GIÁO VIÊN HIỆU QUẢ SỐ 20 – CHỦ ĐỀ: BACK TO SCHOOL

Vậy là mùa hè sắp sửa qua đi với các thầy cô giáo. Một năm học mới chuẩn bị bắt đầu với bao điều thú vị cùng những khó khăn thử thách và những băn khoăn, trăn trở. Năm học mới sẽ ra sao?Học sinh mới sẽ như thế nào? Năm học mới sẽ là một năm đầy thành công với nhiều kỉ niệm hay sẽ là Một năm học với những áp lực nặng nề? Chúng ta không thể biết trước được, phải không các thầy cô? Vậy thì chúng ta hãy sống trọn vẹn ở đây, vào giây phút này để cùng chào đón một năm học mới với tinh thần sẵn sàng.

0 369

Buổi mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh. Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay tôi đi học”. (Trích Tôi đi học – Thanh Tịnh)

Vậy là mùa hè sắp sửa qua đi với các thầy cô giáo. Một năm học mới chuẩn bị bắt đầu với bao điều thú vị cùng những khó khăn thử thách và những băn khoăn, trăn trở. Năm học mới sẽ ra sao?

Học sinh mới sẽ như thế nào? Năm học mới sẽ là một năm đầy thành công với nhiều kỉ niệm hay sẽ là Một năm học với những áp lực nặng nề? Chúng ta không thể biết trước được, phải không các thầy cô? Vậy thì chúng ta hãy sống trọn vẹn ở đây, vào giây phút này để cùng chào đón một năm học mới với tinh thần sẵn sàng.

Số tập san Giáo viên hiệu quả tháng 8 với chủ đề “Back to school” sẽ cùng các thầy cô trở lại lớp học, bắt đầu năm học mới với sự sẵn sàng và tự tin nhất. Các thầy cô sẽ được chia sẻ về “7 lời khuyên dành cho giáo viên khi bắt đầu năm học mới” để có thể biết cách tổ chức “các hoạt động mà học sinh yêu thích trong ngày đầu tiên của năm học” biết “cách tổ chức và sắp xếp lớp học”, “xây dựng được nội dung chương trình giảng dạy” và tránh được “những điều không nên làm vào năm học mới”.

Năm học này cũng là thời điểm mà ngành Giáo dục đang triển khai phong trào “Trường học hạnh phúc”. Làm sao để biến chủ trương đó trở thành hiện thực? Bài viết “Những cách đơn giản để tạo dựng một Trường học hạnh phúc” và “Bốn bước để trở thành người giáo viên hạnh phúc” sẽ mang đến cho các thầy cô những câu trả lời cụ thể.

Về phía các nhà trường, năm học mới cũng là thời điểm cần chuẩn bị đội ngũ giáo viên, bài viết “Các trường không tuyển được giáo viên: vì đâu nên nỗi” sẽ cho các thầy cô giáo một bức tranh toàn diện về lý do vì sao nhà trường và giáo viên không gặp được nhau và làm như thế nào để có thể khắc phục được tình trạng đó.

Nhân dịp năm học mới, xin được gửi đến các thầy cô giáo và những người làm giáo dục lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô sẽ có thật nhiều niềm vui, luôn hạnh phúc, thành công trong công việc giảng dạy, mang đến nhiều thay đổi tích cực hơn nữa trong mỗi bài giảng, mỗi ngày lên lớp.

Download tạp chi Giao vien hieu qua

 

 

 


? Bộ công cụ Back to school dành cho năm học mới: https://bit.ly/2GVjRgf

? Các tài liệu Back to school khác: https://bit.ly/2Z2UROc

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.