NỘI SAN GIÁO VIÊN HIỆU QUẢ – SỐ THÁNG 3/2019: TẠO ĐỘNG LỰC CHO HỌC SINH

2 577

“Có ba điều cần nhớ trong giáo dục. Điều đầu tiên là động lực học tập. Điều thứ hai là động lực học tập. Điều thứ ba vẫn là động lực học tập.”

(cựu Bộ trưởng Bộ Giáo dục Mỹ Terrel Bell)

Là những nhà giáo dục, chúng ta đều hiểu vai trò của động lực học tập trong quá trình dạy học. Khi học sinh cảm thấy được khích lệ trong học tập, chúng thường có thái độ và hành vi tích cực hơn, có ý thức hơn về trách nhiệm và sự tự trọng. Nhưng thật không may, tình trạng thiếu động lực học tập đang xuất hiện khá phổ biến trong các nhà trường. Điều này được thể hiện qua thái độ thiếu sự tôn trọng và hợp tác, không cố gắng hết sức trong các nhiệm vụ, thường xuyên nghỉ học không lí do. Đây là những tín hiệu rõ rệt dẫn đến việc học sinh bỏ học. Làm thế nào chúng ta có thể đối phó một cách hiệu quả với cơn khủng hoảng động lực học tập này? Đó là vấn đề mà các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh quan tâm.

Số tập san Giáo viên hiệu quả tháng 3/2019, chúng tôi tập trung vào các phương pháp cụ thể để giúp các thầy cô tạo được động lực học tập cho học sinh thông qua “những cách thu hút sự tham gia của học sinh” hay “Nghệ thuật kết nối với học sinh trong lớp học” . Đơn giản hơn là “15 cách bạn có thể áp dụng với lớp học ngay ngày mai”. Bên cạnh đó, chúng tôi cho rằng, muốn học sinh có động lực trong học tập, điều đầu tiên các thầy cô giáo phải có được động lực trong công việc giảng dạy. Những bài viết như “làm sao để giáo viên giữ được lửa nhiệt tình” hay “những cách giúp giáo viên không bị căng thẳng, kiệt sức” “suy ngẫm – con đường để trở thành người giáo viên hiệu quả”… sẽ giúp các thầy cô hiểu thêm về công việc mình làm, tìm lại được nguồn cảm hứng cho mỗi ngày lên lớp.

Phải khẳng định rằng, động lực, niềm vui trong học tập chính là cội nguồn tạo nên một lớp học, một trường học hạnh phúc. Chỉ khi học sinh có được động lực học tập, các em mới cảm thấy được an toàn, được thành công, được là chính bản thân mình, để mỗi ngày đến trường thực sự là “một ngày vui”.

Chúc các thầy cô, có thật nhiều niềm vui, hạnh phúc trong công việc!

Táo Giáo Dục

NỘI SAN CÁC SỐ TRƯỚC

2 Comments
 1. Thu thủy says

  tôi rất muốn nhận được nội san của trang web! tài liệu thật sự tất hữu ích cho tôi!

  1. Nguyễn Hữu Long says

   Bạn có thể download trực tiếp ở đây nhé
   https://taotailieu.com/tai-lieu/noi-san-giao-vien-hieu-qua-so-thang-4-2019/

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.