10 cách học tập ngoài trời có ích cho con bạn

Bằng cách cam kết học tập bên trong và bên ngoài lớp học, trường học đã dạy cho những đứa trẻ có thể học tập ở mọi nơi. Học những điều mới trong khi cảm nhận vẻ đẹp của tự nhiên thì ở đâu sẽ tốt hơn là ngoài trời?

0 815
Cute kids reading books and drawing in natural environment together

Bằng cách cam kết học tập bên trong và bên ngoài lớp học, trường học đã dạy cho những đứa trẻ có thể học tập ở mọi nơi. Học những điều mới trong khi cảm nhận vẻ đẹp của tự nhiên thì ở đâu sẽ tốt hơn là ngoài trời?

Jim Turner đến từ King’s Hawford, Worcester cho chúng tôi biết thêm

Roald Dahl đã từng nói: “Bạn cho phép những đứa trẻ gặp càng nhiều rủi ro, thì chúng càng có thể học cách chăm sóc bản thân tốt hơn”.

Tôi nghĩ rằng chúng ta cũng có thể làm mọi thứ trong khu vực thoải mái của chúng ta, vui vẻ làm tất cả những điều dễ dàng và không mong muốn. Điều này cũng có thể khiến chúng ta vui vẻ sống cuộc sống của chúng ta mà không biết bất cứ điều gì tốt hơn.

Ngược lại, chúng ta có thể thử thách bản thân, mạo hiểm, tìm cách khám phá nhiều hơn những điều chúng ta biết và tận hưởng những “thế giới mới dũng cảm” mà Prospero của Shakespeare đã nói. Điều này có thể rất đơn giản như là cởi bỏ đôi giày của chúng ta và đứng (hoặc thậm chí hơn nữa là nhảy) trong vũng nước. Nó cũng có thể là trèo lên một cái cây, học chèo thuyền hoặc dựng lều.

Những lợi ích của học tập trải nghiệm ngoài trời chất lượng cao nhanh chóng trở nên rõ ràng khi trẻ được cho cơ hội tham gia vào các hoạt động đã được đánh giá rủi ro.

Lợi ích đầu tiên, rủi ro thứ hai

Khi trẻ em đến thăm trường Forest, chúng sử dụng những cái búa và thậm chí cả cưa để thực hiện nhiệm vụ của chúng. Mặc dù những điều này đã được đánh giá rủi ro nhưng chúng ta vẫn không thể loại bỏ mọi rủi ro có thể xảy ra. Tất nhiên, điều quan trọng là sử dụng một hệ thống phân tích lợi ích – rủi ro, việc đầu tiên là nhìn vào lợi ích của hoạt động và sau đó tìm cách thực hiện nhiệm vụ một cách an toàn trong môi trường đó. Điều đầu tiên có thể đến chính là những lợi ích mà trẻ em sẽ đạt được.

Trải nghiệm học tập ngoài trời đã cho thấy những lợi ích to lớn này trong các kỳ học. Bằng cách cam kết học tập bên trong và bên ngoài lớp học, trường học đã dạy cho những đứa trẻ có thể học tập ở mọi nơi. Khiến chúng hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc học tập – cái mà mọi người thường cho rằng nó chỉ xảy ra khi một cuốn sách mở và một cây bút nằm trong tay.

Theo đó, trẻ sẽ được học cách phát triển tình yêu, sự đánh giá cao, tôn trọng thiên nhiên và tất cả sự sống.

Trải nghiệm học tập ngoài trời chất lượng cao được chứng minh là:

  • Phát triển tư duy phản biện và sự tò mò cùng với các phương pháp giải quyết vấn đề từ các tình huống ‘thực tế’
  • Khuyến khích sự phát triển toàn diện của trẻ em
  • Phát triển khả năng phục hồi và khả năng thích ứng trong các những điều kiện bất lợi
  • Cho phép trẻ em có thể xác định các mối nguy hiểm và rủi ro
  • Phát triển tình yêu, sự đánh giá cao, tôn trọng thiên nhiên và tất cả sự sống
  • Phát triển sự hiểu biết về cách chúng ta có thể chăm sóc môi trường
  • Phát triển sự tự nhận thức, sự tự tin và lòng tự trọng
  • Phát triển kỹ năng hợp tác và giao tiếp
  • Cung cấp những lợi ích tích cực cho sức khỏe – cả về thể chất và tinh thần – đồng thời hỗ trợ sự phát triển tổng thể và những động cơ tốt.
  • Phát triển một tình yêu suốt đời với bên ngoài trường học của chúng tôi.

Khi chúng ta ở trong một xã hội đang dần trở nên ít vận động hơn thì điều quan trọng là chúng ta tìm cách xây dựng những cơ hội học tập để đưa những đứa trẻ ra khỏi lớp học. Điều này có thể là trong các tiết toán, khi mà có những hoạt động để trẻ được vẽ lên sân chơi hoặc làm những nhiệm vụ đo lường xung quanh trường. Hoặc nó thậm chí có thể được săn lùng những con thú nhỏ hay một cuộc khảo sát giao thông. Khi thực hiện các nhiệm vụ này, chúng ta tập trung vào những điều mà trẻ có thể đạt được thông qua học tập ngoài trời.

Khả năng phục hồi của hoạt động giảng dạy

Tương tự như vậy, chúng ta đang trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết và đang được bọc trong bông len. Thật dễ dàng để có thể thấy rằng có những thứ quá khó khăn khi mà đó là những vấn đề lớn hơn những lợi ích. Tóm lại, chúng ta từ bỏ quá dễ dàng.

Ở trên, việc học ngoài trời dạy cho những đứa trẻ hiểu rõ giá trị của thế giới xung quanh chúng.

Chúng ta sẽ đưa đến cho trẻ thông điệp rằng việc trải qua những thử thách được coi là điều tốt. Bằng việc có một chương trình giảng dạy tập trung mạnh vào việc học ngoài trời, và giả thiết rằng chúng ta sẽ không từ bỏ dễ dàng, thì chúng ta sẽ có thể dạy được cho con cái chúng ta sự kiên cường, quyết tâm và nhìn nhận mọi thứ.

Tất cả chúng ta đều mong muốn những đứa trẻ của chúng ta thấy được thế giới xung quanh chúng, để có thể tìm kiếm và hiểu rõ giá trị của một bầu trời xanh hay một đám mây đen. Chúng ta đang sống trong một phần đẹp đẽ của thế giới nhưng rất nhiều người lại không nhìn thấy những gì xung quanh chúng. Chúng ta cũng muốn những đứa trẻ của chúng ta hiểu rằng việc học tập có thể diễn ra ở khắp mọi nơi, bên trong và bên ngoài lớp học. Điều quan trọng là nắm bắt cơ hội, tích cực và tìm ra những thách thức mới. Chúng ta không bao giờ ngừng học hỏi.

Tương tự, điều quan trọng là chúng ta cung cấp cho trẻ những cơ hội, chấp nhận rủi ro thích hợp. Chúng ta nên tìm cách xây dựng một môi trường học tập phong phú; một nơi mà cho phép trẻ hứng thú học tập, để khám phá những con đường. Điều này thành công nhất khi các nhiệm vụ được mở ra – kết thúc mà vai trò của chúng ta với trẻ chỉ là người hướng dẫn học tập chứ không phải cầm tay chỉ việc.

 Independent School Parent

Táo Giáo Dục dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.