Phụ huynh nên biết gì về trường trung học cơ sở và điểm số

Trung học cơ sở là thời điểm chuyển tiếp đối với nhiều học sinh. Khi các con tự chuẩn bị hành trang vào trường trung học và xa hơn nữa, chúng phải từ bỏ môi trường bao bọc thường xuyên của trường tiểu học vì thực tế của trường cấp hai.

0 176

Trung học cơ sở là thời điểm chuyển tiếp đối với nhiều học sinh. Khi các con tự chuẩn bị hành trang vào trường trung học và xa hơn nữa, chúng phải từ bỏ môi trường bao bọc thường xuyên của trường tiểu học vì thực tế của trường cấp hai.

Thói quen học tập tốt là chìa khóa

Nếu bạn là phụ huynh của một học sinh trung học, bạn có thể lo ngại về điểm trung bình của con bạn (GPA). Có một số điều cần suy nghĩ khi bạn xem xét kết quả học tập và điểm trung bình GPA của con bạn.

Đối với học sinh mới chuyển cấp, mục tiêu quan trọng nhất trong những năm trung học là phát triển các thói quen học tập tích cực, tiếp tục theo đuổi việc học và trân trọng các cơ hội học tập. Điểm số tất nhiên là quan trọng nhưng thái độ của con về trường học và học tập còn quan trọng hơn. Hơn nữa, nếu con bạn phát triển những thói quen học tập tích cực sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập ở trường trung học, đại học và cao hơn nữa. Vì điểm trung học cơ sở chỉ tính vào điểm GPA trung học phổ thông nếu bạn học các lớp trung học phổ thông, bạn có thể nghĩ đây là giai đoạn chuyển tiếp để con bạn quen với việc học trung học sao cho tốt nhất.

Trường trung học là thử thách

Hãy nhớ rằng một số học sinh rất chật vật ở trường trung học cơ sở nhưng nổi trội ở trường trung học phổ thông. Tại sao? Thực tế là những năm học cấp hai thường là giai đoạn thích nghi với những khó khăn.

Vấn nạn bắt nạt ở trường cấp hai và khi học sinh trải qua những thay đổi của tuổi dậy thì, thì chúng thường phải đối mặt với vô số vấn đề bao gồm sự tự nhận thức về bản thân, nhu cầu liên tục được công nhận bởi bạn bè và cố gắng tìm ra vị trí phù hợp của bản thân.

Phải làm gì nếu con bạn đang gặp khó khăn

Nếu con bạn đang chật vật với điểm số ở trường trung học cơ sở, dưới đây là những gì bạn có thể làm để giúp con:

– Tập trung vào các vấn đề tiềm năng và giải quyết đồng bộ. Lo lắng về điểm trung bình của con bạn sẽ chỉ gây thêm căng thẳng. Thay vào đó, hãy tập trung vào cách giúp con trở thành kiểu học sinh mà con mong muốn, và nếu cần thiết, hãy làm việc với các chuyên gia tư vấn hướng dẫn của trường hoặc giáo viên của con để giải quyết vấn đề học tập.

– Đề nghị giúp đỡ con bạn nếu con gặp các vấn đề về bài tập về nhà hoặc xem xét việc thuê gia sư để giải quyết các thách thức học tập cụ thể.

– Không gây thêm áp lực cho con bằng cách yêu cầu một lớp nhất định vào cuối học kỳ. Thay vào đó, hãy xem xét những thách thức của con, đưa ra các giải pháp và sau đó cùng con đặt mục tiêu phấn đấu.

– Cân nhắc trao phần thưởng cho sự nỗ lực của con. Người lớn chúng ta thường tự thưởng cho mình khi hoàn thành tốt một công việc. Biết rằng có một phần thưởng đang chờ đợi phía trước có thể là động lực cho trẻ em làm tốt hơn.

Tham gia các khóa học trung học phổ thông

Một số học sinh có thể học các khóa trung học phổ thông trong những năm trung học cơ sở. Đó là điều tuyệt vời với những học sinh đã sẵn sàng để xử lí tài liệu của trường trung học phổ thông nhưng có thể hơi áp lực cho những em khác. Nếu con bạn chưa sẵn sàng học Đại số hoặc Hình học, tốt hơn bạn nên dành những năm học trung học cơ sở để hình thành các kỹ năng toán học cho con chuẩn bị kỹ lưỡng khi học các môn này.

Nếu con bạn học một khóa học trung học phổ thông và không làm tốt, hầu hết các trường trung học phổ thông sẽ cho phép con học lại và hủy điểm gốc trong bảng điểm trung học phổ thông.

Giảm áp lực

Nếu con bạn học tốt ở trường trung học cơ sở, hạnh phúc và có bạn bè, hãy tự nhủ con mình thật may mắn và tránh đặt quá nhiều áp lực lên con, buộc con phải đứng đầu lớp. Những học sinh thực sự muốn tỏa sáng sẽ làm như vậy và có lẽ không cần nhiều áp lực của cha mẹ. Các học sinh khác cảm thấy áp lực vì bị cha mẹ bắt phải đạt điểm cao, đặc biệt là khi họ không có khả năng. Con có nguy cơ bị tự ti, trầm cảm, lo lắng hoặc căng thẳng.

Nói cách khác, hãy biết con bạn đang ở đâu và hỗ trợ con làm việc với tiềm năng cao nhất, cho dù con được điểm A, B hay C. Lúc này, đó là cách tốt nhất để chuẩn bị hành trang cho con vào đại học và bước ra thế giới.

Jennifer O’Donnell

Táo Trường học dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.