Làm thế nào để bạn có được một vị trí công việc giảng dạy đầu tiên?

Tìm kiếm thông tin về công việc sẽ không quá phải căng thẳng nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng và lên kế hoạch trước cho nó. Lời khuyên sau đây về săn việc làm, nộp đơn ứng tuyển và chuẩn bị phỏng vấn sẽ giúp bạn tìm được công việc giảng dạy đầu tiên.

0

Sử dụng hướng dẫn của chúng tôi về quy trình tìm việc làm cho giáo viên để giúp bạn xác định được công việc mà bạn muốn và đạt được thành công trong việc đó.

Tìm kiếm thông tin về công việc sẽ không quá phải căng thẳng nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng và lên kế hoạch trước cho nó. Lời khuyên sau đây về săn việc làm, nộp đơn ứng tuyển và chuẩn bị phỏng vấn sẽ giúp bạn tìm được công việc giảng dạy đầu tiên.

Quá trình săn việc bao gồm một số giai đoạn. Bạn sẽ cần phải tìm khu vực mà bạn muốn giảng dạy, ứng tuyển cho các vị trí và thực hiện thành công ở giai đoạn phỏng vấn.

Thông tin sau đây có thể đúng với hầu hết các công việc, tuy nhiên vẫn có những điểm ngoại lệ, đặc biệt là giảng dạy trong khu vực công lập.

Để xác định các công việc giảng dạy mà bạn muốn, hãy suy nghĩ về các lựa chọn của bạn:

  • Vị trí – có thể bạn sẽ không muốn di chuyển nhiều trong năm đầu tiên với tư cách là một giáo viên mới.
  • Loại và quy mô của trường học
  • Cấp học/ lớp học
  • Phương pháp giảng dạy được áp dụng trong trường đó
  • Thành tích học tập và danh tiếng của trường

Các kênh đăng tin tuyển dụng bao gồm:

  • Vị trí tuyển dụng cụ thể được nhà trường quảng cáo trên website của trường
  • Chương trình hỗ trợ việc làm cho giáo viên (taonhansu.com/ taogiaoduc.vn)
  • Các đơn vị giới thiệu việc làm

Các vị trí tuyển dụng cụ thể được đưa lên từ tháng 1. Các chương trình hỗ trợ việc làm cho giáo viên có thể bắt đầu vào mùa thu và kết thúc vào mùa xuân.

  • Tìm hiểu thêm về nơi cần tìm công việc giảng dạy và thời điểm ứng tuyển.

Khi bạn đăng ký, hãy đảm bảo rằng mỗi đơn đăng ký được điều chỉnh theo nhu cầu của từng trường và đăng ký. Điều này chủ yếu đạt được thông qua các mục tiêu nghề nghiệp cá nhân hoặc hồ sơ ứng tuyển.

Các ứng viên sẽ được phỏng vấn, thường sẽ phải dạy một bài học trước hội đồng tuyển dụng.

Làm gì sau cuộc phỏng vấn?

Hầu hết các buổi dạy thử được thực hiện ngay sau cuộc phỏng vấn và một số ứng viên thậm chí có thể được chấp nhận luôn.

Các ứng viên không thành công nên cố gắng tìm hiểu lí do vì điều này có thể rất hữu ích khi chuẩn bị cho các lần xin việc trong tương lai.

Điều gì sẽ xảy ra trong năm đầu tiên của bạn?

Hầu như tất cả các giáo viên đều phải làm công việc trợ giảng hoặc giáo viên thực tập trong một năm học đầu tiên. Điều này có thể khiến các giáo viên cảm thấy mệt mỏi và khó chịu vì không được làm đúng những điều mà họ đang mong muốn. Nhưng lời khuyên của tôi là đừng nóng vội, đây là cơ hội rất tốt để bạn có thể học hỏi và chuẩn bị cho việc giảng dạy chính thức.

Bạn không nên dạy quá nhiều trong năm đầu tiên (trừ khi bạn được yêu cầu). Đôi khi bạn cũng sẽ bị lôi kéo vào các công việc không tên của trường hoặc bị nhờ vả cho một số công việc. Tôi không có lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp này mà chỉ muốn bạn hãy chuẩn bị trước cho điều đó.

Trong năm đầu tiên, bạn sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn chuyên môn của giáo viên, và bạn cũng có thể được đánh giá bởi một giáo viên có kinh nghiệm hoặc người giám sát và hỗ trợ bạn hàng ngày.

Năm đầu tiên đi dạy, sẽ không phải là trải nghiệm thú vị lắm so với những gì bạn hằng mơ tưởng. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là địa ngục, sự chuẩn bị và không ảo tưởng sẽ giúp bạn vững vàng, sống sót và trường thành hơn.

Chúc bạn may mắn!

Táo Nhân Sự dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.