Mở rộng không gian lớp học ra toàn cầu

Thế giới kết nối kỹ thuật số ngày nay trình bày những thách thức và cơ hội chưa từng thấy trước đây. Để thành công ở nơi làm việc trong tương lai, học sinh phải biết cách hợp tác với nhau tại tại bất cứ đâu, ở địa phương, khu vực hay quốc tế.

0 227

Với trình độ kỹ thuật cao của học sinh trong kỷ nguyên số ngày nay, tại sao không sử dụng công nghệ để mở rộng không gian lớp học và cộng tác trên toàn cầu?

Thế giới kết nối kỹ thuật số ngày nay trình bày những thách thức và cơ hội chưa từng thấy trước đây. Để thành công ở nơi làm việc trong tương lai, học sinh phải biết cách hợp tác với nhau tại tại bất cứ đâu, ở địa phương, khu vực hay quốc tế.

Là chuyên gia giáo dục Kathy Koch viết, “Thế hệ học sinh ngày nay không giống như bất kỳ thế hệ chúng ta đã đào tạo trước đây, bởi vì chúng đã được nuôi dưỡng trong một thế giới khác với cha mẹ và hầu hết các giáo viên của học sinh bây giờ.”

Như tôi đã đề cập trong bài viết trước, Envision Schools sử dụng dự án học tập để giúp học sinh nắm vững nội dung học tập đầy thử thách theo cách cộng tác.

Học sinh cùng nhau viết các bài báo bằng công cụ Google Documents, cũng như các bộ phim ngắn và các trang web. Đó là một cách tiết kiệm cho học sinh làm việc theo nhóm, chia sẻ ý tưởng và sử dụng thời gian học một cách hiệu quả.

Một ví dụ khác về cách công nghệ có thể được sử dụng để mở rộng lớp học là tại Viện Thiết kế của Đại học Stanford. Tại đó, Giáo sư David Kelly mời các chuyên gia trong ngành thuyết trình trên YouTube mà học sinh phải xem trước lớp học. Các chuyên gia sau đó được mời vào lớp học, nơi học sinh có thể dành toàn bộ thời gian học đặt các câu hỏi và học hỏi thêm.

Nhưng các chuyên gia và các học sinh không cần phải có mặt trực tiếp để có sự cộng tác hiệu quả. Ví dụ, trong một trường trung học Mỹ, sinh viên đã cộng tác với các đồng nghiệp ở Singapore để tạo ra một trang web thúc đẩy sự khoan dung. Học sinh tự phân chia bài tập, chia sẻ tài liệu qua Internet, và tạo ra một trang web đã hoàn thành, cung cấp các tài nguyên và bài học để dạy cho sự khoan dung và ngăn chặn bắt nạt.

Điều này không chỉ giúp họ nắm vững nội dung mang tính học thuật khắt khe, nó còn mang lại cho họ những quan điểm đa văn hóa trực tiếp mà họ sẽ không có. Nhóm học sinh đã nhận được một giải thưởng từ Quỹ Giáo dục ThinkQuest của Oracle đã công nhận giá trị của trang web và sự cộng tác của họ.

Bạn đang sử dụng công nghệ để mở rộng lớp học và khuyến khích sự hợp tác toàn cầu như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi.

Bob Lenz

Lê Hải Thanh dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.