TÁO GIÁO DỤC

Nơi chia sẻ các khóa học, kinh nghiệm dạy học, cung cấp hệ thống tài liệu hiện đại, cập nhật, tiện dụng cho mỗi giáo viên.

Ý TƯỞNG CỦA DỰ ÁN TÁO GIÁO DỤC

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi được giữ làm giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Với vai trò là trung tâm đầu ngành về giáo dục của cả nước, hằng ngày tôi thấy các giảng viên, các giáo sư, các thầy và các bạn đồng nghiệp luôn băn khoăn trăn trở một nỗi niềm, làm sao để có thể khắc phục được những tồn tại của ngành giáo dục, nâng cao chất lượng giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên, xây dựng những chương trình mang tính hiện đại, cập nhật… Những cuộc thảo luận sôi nổi, những buổi họp chuyên môn đầy hứng thú, những khi tranh cãi nảy lửa… tất cả điều đó đã nuôi dưỡng trong tôi một niềm đam mê đối với giáo dục, thôi thúc tôi đi tìm lời giải cho những câu hỏi mà xã hội, ngành giáo dục mà các thầy tôi đang đặt ra và cấp thiết đi tìm câu trả lời. Cơ hội đã đến với tôi khi tôi được mời làm giáo viên giảng dạy tại trường Quốc tế Hoàng gia Anh Việt Hà Nội (BVIS) một trong những trường quốc tế thực sự tại Hà Nội. Tôi đã bị cuốn hút, say mê và thậm chí là “phải lòng” trường. Tôi yêu mô hình giáo dục này ngay từ những ngày đầu tiên. Được làm việc và tiếp xúc với các đồng nghiệp người nước ngoài, được tận mắt QUAN SÁT, TRẢI NGHIỆM, THỬ THÁCH, tôi đã tìm ra được câu trả lời cho những câu hỏi mà trước kia tôi đang kiếm tìm. Sau 3 năm làm việc, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá, có được một vị trí công việc mơ ước, một mức lương khá ổn để trang trải cuộc sống. Nhưng tôi vẫn còn rất trẻ, niềm đam mê với nghề nghiệp, với công việc nghiên cứu chưa bao giờ dừng lại. Điều đó thúc giục tôi phải mang những giá trị, những kiến thức kinh nghiệm và cả những sai lầm thất bại của tôi đến để chia sẻ với mọi người.

Nhìn những học sinh trong trường Quốc tế nơi tôi giảng dạy, tôi lại so sánh với tuổi thơ của mình, so sánh với sự thiệt thòi của các bạn nhỏ ở các vùng khó khăn. Các con thực sự là những tài năng, các con có thể nói được hai thứ ngôn ngữ, được phát triển tối đa năng lực cá nhân. Các con có thể tự hào về bản thân mình, hiểu được sự khác biệt với các quốc gia khác. Các con bao dung độ lượng, biết rung cảm trước những nỗi đau của các dân tộc khác, dễ dàng sống hòa hợp với các cộng đồng khác biệt với mình… còn rất nhiều, rất nhiều nữa. Và tôi tự hào vì mình đã góp phần tạo nên điều đó. Nhưng điều tôi muốn làm còn lớn hơn như thế rất nhiều lần. Tôi muốn tất cả học sinh trên đất nước Việt Nam này đều được như vậy, vì các em thực sự xứng đáng.

Chúng ta đều hiểu về thực tế của Việt Nam còn rất nhiều khó khăn, điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, chi phí đầu tư cho giáo dục vẫn chưa tương xứng. Vậy làm thế nào để có thể hiện thực hóa tất cả những gì tôi và tất cả các bậc phụ huynh trên đất nước này mong muốn? Sau nhiều năm băn khoăn trăn trở, tôi chọn hướng tiếp cận cho câu trả lời là từ phía NGƯỜI GIÁO VIÊN và CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC. Tôi cho rằng đó là con đường nhanh nhất, ngắn nhất và hiệu quả nhất (dĩ nhiên nó không hề dễ dàng) để có thể tạo nên sự thay đổi. Nhưng ai sẽ là người giúp giáo viên thay đổi? Ai sẽ là người mang lại một chương trình giáo dục mới hiện đại nhưng lại đơn giản có thể áp dụng được? Ai là người có thể đồng hành cùng giáo viên mỗi khi họ thất bại như tôi đã từng? Và TÔI muốn làm điều đó “vì bạn xứng đáng” vì các học sinh trên đất nước này xứng đáng, vì tôi khát khao được mang những gì mình biết đến với các bạn đồng nghiệp. Vì tôi yêu nghề dạy học tôi yêu học sinh và tôi muốn tạo nên sự thay đổi cho dù là nhỏ nhất.

Những nguồn tài liệu, những bài viết, bài giảng, giáo án trong website này là sự đúc kết những kinh nghiệm làm việc thực tế của tôi và các bạn đồng nghiệp. Nhưng hơn hết là tình yêu nghề, niềm đam mê, sự tâm huyết và khát khao cống hiến muốn đem lại giá trị cho các giáo viên, phụ huynh, các em học sinh và cho cả xã hội. Mỗi sản phẩm trên website là kết quả của sự lựa chọn cẩn trọng, xem xét đánh giá kĩ lưỡng để có thể áp dụng thành công vào hệ thống giáo dục Việt Nam. Tôi luôn tâm niệm một điều rằng đất nước chúng ta vẫn còn muôn vàn khó khăn và “giáo dục sẽ là thứ vũ khí hữu hiệu nhất” để thay đổi Việt Nam, để chúng ta có thể hội nhập một cách thực sự, để Việt Nam có thể tự hào thực sự về những giá trị chúng ta đã có, đang có và sẽ tạo dựng trong tương lai.

Người sáng lập

Nguyễn Hữu Long

 

THÀNH VIÊN DỰ ÁN

Nguyễn Hữu Long

Về chúng tôi 1

Nguyễn Thành Luân

Về chúng tôi 2

Lê Hải Thanh

Về chúng tôi 3

Tào Thị Nhung

Về chúng tôi 4

Đặng Thanh Hiền

Về chúng tôi 5

Nguyễn Phương Anh

Về chúng tôi 6

Nguyễn Văn Vương

Về chúng tôi 7

Tạ Văn Hai

Về chúng tôi 8

Lê Lan Vân

Về chúng tôi 9

“Đồng hành cùng thầy cô trên hành trình đổi mới giáo dục…”

Sứ mệnh

–   Cung cấp những tài liệu, kiến thức, công cụ giáo dục đơn giản, cụ thể, có thể sử dụng “ngay và luôn” cho các giáo viên và những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục.

– Giúp giáo viên giảm bớt áp lực, gánh nặng của công việc giảng dạy.

– Tạo nên sự khác biệt của một thế hệ giáo viên mới, tích cực, chủ động, dám nghĩ, dám làm và dám thế hiện bản thân.

–  Hình thành một cộng đồng giáo viên lớn mạnh từ đó chia sẻ, chung sức mang đến những đổi mới thực sự trong lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam.

Tầm nhìn

– Là địa chỉ tin cậy giúp các trường chọn lựa được đội ngũ giáo viên chất lượng cao và cung cấp các dịch vụ phát triển chuyên môn thường xuyên cho các giáo viên hiện đang giảng dạy.

– Trở thành một website hữu ích nhất cung cấp các giải pháp tiện dụng và khả thi cho giáo dục Việt Nam.

– Trở thành một nhân tố kết nối các yếu tố trong lĩnh vực giáo dục, tạo nên sự gắn kết giữa nhà trường, phụ huynh, xã hội.

Mục tiêu 3 năm

– Trong vòng 1 năm sẽ hoàn thiện mô hình và có thể ứng dụng hiệu quả tại các trường học và cơ sở giáo dục.

– Phát triển các khóa tập huấn cho khoảng 10.000 giáo viên ở các ngành học và cấp học khác nhau.

– Trong 3 năm sẽ có ít nhất 100.000 giáo viên được tiếp cận những giá trị của dự án.

Giá trị cốt lõi

–  Nhiệt tình, tâm huyết để tạo nên giá trị thực sự cho mỗi giáo viên

–  Đơn giản, cụ thể để giáo viên có thể dễ dàng tiếp cận và ứng dụng

–  Tìm tòi, sáng tạo để không ngừng làm mới bản thân.

–  Kiến thức, sẻ chia để tạo dựng cộng đồng lớn mạnh.

– Khiêm tốn và trách nhiệm để lắng nghe, chia sẻ và để đồng hành cùng giáo viên và những người làm giáo dục.

– Táo giáo dục –

CHUYÊN GIA CỐ VẤN

LIÊN HỆ:

Trụ sở: Ngõ 89, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: www.taogiaoduc.vn

Điện thoại: 0971.067.689

Email: taogiaoduc.vn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/giaovienhieuqua/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UClXyEuHoQ4vL8c58dEbrahA